จัสโคประเทศไทยเปิดโคเวิร์กกิ้งต้อนรับทีม TikTok สู่สาขาอัมรินทร์พลาซ่า

| Dec 2020 |

กรุงเทพฯ – ธันวาคม 2563 – จัสโค หนึ่งในผู้นำให้บริการโคเวิร์กกิ้งในเอเชียแปซิฟิก ต้อนรับ TikTok สู่โคเวิร์กกิ้งเซ็นเตอร์สาขาอัมรินทร์พลาซ่า ย่านราชประสงค์ ที่มาพร้อมคอมมิวนิตี้ทางธุรกิจด้วยสมาชิกกว่า 100,000 คน ประกอบไปด้วยองค์กรขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ และสตาร์ทอัพ จากธุรกิจหลากหลายประเภท

จัสโค ซึ่งได้รับการร่วมทุนจากบรรษัทเพื่อการลงทุนแห่งรัฐบาลสิงคโปร์ และบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ข้ามชาติ เฟรเซอรส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ได้มุ่งมั่นพัฒนาการทำงานแบบร่วมกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2554 โดยในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จัสโคได้ต้อนรับทีม TikTok สู่คอมมิวนิตี้ทางธุรกิจในประเทศไทยซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกที่เป็นองค์กรขนาดใหญ่และมีชื่อเสียง อาทิ เฟรเซอรส์ พร็อพเพอร์ตี้ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ข้ามชาติ แกรนท์ ธอร์นตัน ประเทศไทย บริษัทให้คำปรึกษาด้านการจัดการธุรกิจและภาษี

เจเนอรัล อิเล็กทริก กลุ่มบริษัทข้ามชาติจากสหรัฐอเมริกา  อินเตอร์ทัช บริษัทผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีชั้นนำ และล่าสุดกสิกรไลน์ ซเปอร์แอพ ด้วยจำนวนพนักงานเกือบ 200 คน

จัสโคตระหนักดีถึงการทำธุรกิจสมัยใหม่อย่างในปัจจุบัน และได้อำนวยความสะดวกให้สมาชิกด้วยโคเวิร์กกิ้งเซ็นเตอร์ที่มีถึง แห่งใจกลางกรุงเทพฯ  และอีกกว่า 40 สาขาใน เมืองหลักทั่วเอเชียแปซิฟิก รวมถึงแพลตฟอร์มดิจิตอลและพื้นที่ทำงานที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี กระตุ้นให้เกิดการสร้างเน็ตเวิร์คและพบปะติดต่อเพื่อโอกาสทางธุรกิจ อาทิ ฟีเจอร์ JustConnect บนแอพลิเคชั่นของจัสโค ที่ช่วยเชื่อมต่อบริษัทที่ต้องการติดต่อกัน รวมถึงการจัดอีเว้นท์ต่างๆ สำหรับสมาชิกโดยเฉพาะ เช่น งานเสวนาทางธุรกิจ การฉายภาพยนตร์ คลาสโยคะ และกิจกรรมเน็ตเวิร์คกิ้งต่างๆ พร้อมทางออกด้านพื้นที่ทำงานสำหรับลูกค้าแบบองค์กรที่มพร้อมโปรแกรมสร้างสัมพันธ์ในหมู่พนักงานกับสมาชิกในคอมมิวนิตี้ ซึ่งถือเป็นบริการเบ็ดเสร็จที่มากไปกว่าการอำนวยความสะดวกด้านพื้นที่ทำงานเพียงอย่างเดียว

จัสโคมุ่งมั่นพัฒนาพื้นที่ทำงานแบบอัจฉริยะอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานและเพิ่มความร่วมมือกันในหมู่สมาชิก จัสโคสาขาอัมรินทร์พลาซ่าถือเป็นหนี่งในโคเวิร์กกิ้งเซ็นเตอร์แห่งแรกๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่อำนวยความสะดวกในการเปิดประตูเซ็นเตอร์ ห้องประชุม และออฟฟิศส่วนตัวด้วยระบบบลูทูธผ่านโทรศัพท์มือถือแทนการใช้คีย์การ์ เป็นต้น

จัสโค สาขาอัมรินทร์ พลาซ่า รวมไลฟสไตล์การใช้ชีวิตแบบมีสีสันใจกลางเมืองเพื่อสร้างสมดุลให้การทำงาน ของสมาชิกอย่างทีม TikTok การเดินทางยังสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสสู่สถานีชิดลม ภายในเซ็นเตอร์ของจัสโคประกอบไปด้วยพื้นที่อเนกประสงค์ มองเห็นโถงห้างสรรพสินค้าด้านล่าง และส่วนต้อนรับที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการพบปะและพูดคุยกัน พร้อมพื้นที่เกมขนาดใหญ่ที่มีบริการโต๊ะปิงปอง ตู้เกม และเกมปาลูกดอก เพื่อความสนุกสนานและพักผ่อนจากงาน รวมถึงโต๊ะทำงานแบบไม่ประจำ (hot desk) ห้องประชุม มุมสงบ โฟนบูธ และอีกมากมาย พื้นที่ทำงานที่ยืดหยุ่นของจัสโคไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ยังตกแต่งอย่างสวยงามและพร้อมใช้งาน มีทีมงานคอยให้ความช่วยเหลือ และโซนเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งเข้ากับนโยบายหลักของ TikTok ที่ต้องการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดึงดูดเพื่อสร้างประสิทธิภาพในการทำงานอย่างสูงสุดให้กับพนักงาน

TikTok คือ แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก พันธกิจของ TikTok คือ การสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและมอบความสุขให้กับผู้คนTikTok มีสำนักงานอยู่ทั่วโลก ได้แก่ ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส เบอร์ลิน ดูไบ มุมไบ สิงคโปร์ จาการ์ตา โซล และโตเกียว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่www.tiktok.com

ทุกวันนี้ ธุรกิจต่างตระหนักถึงความสำคัญของพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่น มีความน่าเชื่อถือ และมอบความยั่งยืน เพื่อตอบโจทย์ด้านข้อจำกัดในเรื่องค่าใช้จ่าย และการรักษาประสิทธิภาพในการทำงานและการมีส่วนร่วมในทีมของพนักงาน ท่ามกลางวิกฤติโรคระบาดที่เกิดขึ้นไปทั่วโลก โคเวิร์กกิ้งเซ็นเตอร์อย่างจัสโคจะช่วยมอบทางเลือกให้กับองค์กรขนาดใหญ่ด้วยออฟฟิศที่ยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว” วิมลนิตย์ เลิศพิทักษ์กิจ ผู้จัดการทั่วไป จัสโคประเทศไทย กล่าว

ดูข้อมูลเพิ่มเติมว่าจัสโคสามารถสนับสนุนธุรกิจท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาผ่านโซลูชั่นด้านพื้นที่ทำงานเพื่อให้องค์กรและพนักงานสามารถทำงานได้อย่างดีขึ้นได้จากhttp://www.justcoglobal.com/th

“จัสโค” สตาร์ทอัพยูนิคอร์นสัญชาติสิงคโปร์เผยหนทางแห่งความสำเร็จของธุรกิจโคเวิร์กกิ้ง ในขณะที่หลายองค์กรทั่วโลกยังมีนโยบายให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน

{:th} As featured on: S & P Global | Nov 2020 | โรคโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อสภาวะเศรษฐกิจอย่างมหาศาล ธุรกิจต่างๆ ทั่วโลกต่างต้องเรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับนิวนอร์มอล ทั้งนี้ธุรกิจขนาดเล็กอย่างสตาร์ทอัพต้องเอาตัวรอดและฝ่าวิกฤติแพนเดมิคไปให้ได้ เช่นเดียวกับ “จัสโค” สตาร์ทอัพยูนิคอร์นสัญชาติสิงคโปร์ ซึ่งเป็นผู้นำให้บริการด้านพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นชั้นนำในเอเชียแปซิฟิก และให้บริการโคเวิร์กกิ้งเซ็นเตอร์กว่า 4 สาขาในกรุงเทพฯ เดินหน้าตอบรับความต้องการใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคด้วยนวัตกรรมด้านพื้นที่ทำงานสุดล้ำ พร้อมค้นพบโอกาสในการเติบโตไปข้างหน้าท่ามกลางวิกฤติโควิด  การตอบรับความต้องการของผู้บริโภค :(1) เปิดตัว Core & Flex ซึ่งเป็นโซลูชั่นด้านพื้นที่ทำงาน แนวคิด ใหม่ ท่ามกลางการระบาดของโรคโควิด -19 จัสโคยัง เปิดโคเวิร์กกิ้งต้อนรับลูกค้าองค์กรที่มีชื่อเสียง อย่างต่อเนื่อง อาทิ L’Oreal บริษัทคอสเมติกยักษ์ใหญ่, Riot Games ซึ่งได้รับการสนันสนุนจากบริษัทเกมยักษ์ใหญ่ อย่าง Tencent และกสิกรไลน์ ซูเปอร์แอพฯ ที่ให้บริการด้านการเงินผ่าน ไลน์ แอพลิเคชั่น เป็นต้น [...]...

เราจะผ่านพ้นวิกฤติโควิดในการทำงานได้อย่างไร

{:th} | กันยายน 2563 | การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบและเปลี่ยนแปลงการทำงานและชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนไปทั่วโลก เมื่อบริษัทต่างๆ ต้องสลับให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน ทำให้หลายองค์กรได้เรียนรู้ถึงทางเลือกด้านพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่น และผู้ให้บริการโคเวิร์กกิ้งสเปซอย่างจัสโคว่าสามารถช่วยให้ธุรกิจดำเนินต่อไปในระยะยาวได้อย่างไร ภายหลังโควิด พื้นที่ทำงานที่มีความยืดหยุ่นจะเข้ามามีบทบาทสำคัญมากกว่าเดิม และคาดเดาได้ว่าธุรกิจจะหันมาให้พนักงานทำงานในพื้นที่แบบยืดหยุ่นมากขึ้น และไม่จำกัดอยู่เพียงแค่การใช้พื้นที่สำรองในยามฉุกเฉินเท่านั้น แต่จะมีการทำงานจากระยะไกล และการลดศูนย์กลางการทำงานลง เพื่อให้ธุรกิจทุกขนาดและทุกรูปแบบสามารถทำงานได้อย่างยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพที่สุด พร้อมรับมือกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่มีผลกระทบไปทั่วโลก การเพิ่มขึ้นของบริการเสมือนจริงในยุคนิวนอร์มอล ถึงแม้การทำงานจากระยะไกลหรือจากที่บ้านจะเข้ามามีบทบาทสำคัญ หลายคนยังต้องได้รับความร่วมมือและพบปะติดต่อกับเพื่อนร่วมงาน มนุษย์ถือเป็นสัตว์สังคม การติดต่อสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์จึงยังเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งในโลกของการทำงาน ในช่วงเวลาที่โรคโควิด-19 ยังแพร่ระบาด การจัดอีเว้นท์ต่างๆ ยังเป็นไปอย่างจำกัด ในขณะที่การจัดงานผ่านออนไลน์ได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเมื่อธุรกิจต่างมุ่งเน้นสู่แพลตฟอร์มดิจิตอลเพื่อให้สามารถเชื่อมต่อ พบปะ และก้าวทันตลาดอยู่เสมอ (ภาพบน: การจัดประชุมออนไลน์ ภายใต้หัวข้อ Creative Destruction in a Pandemic ที่มีผู้เข้าร่วมจากวงการสตาร์ทอัพ ผู้ประกอบการ และองค์กรต่างๆ กว่า 100 คน) สำหรับผู้ที่มองหามาสเตอร์คลาส เวทีเสวนา และที่ปรึกษาทางธุรกิจที่มีบริการแบบออนไลน์ร่วมด้วย จัสโคแคมปัส ถือเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้สำหรับธุรกิจและบุคคลทั่วไปที่ใฝ่หาการเรียนรู้ และติดต่อกับธุรกิจอื่นๆ สมาชิกของจัสโคแคมปัสยังสามารถร่วมอีเว้นท์แบบเอ็กคลูซีฟ เช่น งาน Power Breakfast และ Power Lunch กับผู้นำด้านความคิดในวงการ ผู้บริหารที่มีอำนาจตัดสินใจ และกับพันธมิตรในอนาคต เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดและไอเดียใหม่ๆ สำหรับการเริ่มต้นหรือต่อยอดธุรกิจ สมาชิกของจัสโคแคมปัส มีสิทธิ์เข้าร่วมมาสเตอร์คลาสแบบออนไลน์ได้สองครั้งต่อเดือน และการเข้าร่วมประชุมต่างๆ เพื่อพบปะ หรือพูดคุยกับพี่เลี้ยงทางธุรกิจหรือเพื่อนร่วมวงการได้อย่างไม่จำกัด เมื่อสมัครสมาชิกจัสโคแคมปัส สมาชิกจะได้รับสิทธิ์ในการเชื่อมต่อกับสมาชิกของจัสโคใน 8 เมืองที่มีสาขาโคเวิร์กกิ้งสเปซตั้งอยู่ เช่น [...]...